Bạn đã biết sử dụng tính năng Trợ lý âm thanh trên MIUI 12 chưa ?

Chào các bạn,

MIUI là một bản rom Android tùy chỉnh mạnh mẽ với những tính năng đặc trưng, đáp ứng được nhu cầu của người dùng mà nhiều rom tùy biến khác không có được. MIUI có rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng có thể biết và sử dụng để phục vụ nhu cầu cá nhân. Làm sao để biết được những tính năng ẩn, những thao tác nhanh khi sử dụng MIUI, hãy để MIUI Vỡ lòng giúp bạn làm điều đó.

Chúng ta đã luôn muốn có 1 cửa sổ tùy chỉnh âm thanh cho từng ứng dụng, đúng không? MIUI 12 đã giải quyết được chuyện này cho chúng ta. Một tính năng mới hiện nay chỉ mới xuất hiện trên một số phiên bản rom China và số ít rom Global trên một số máy được gọi là ‘Trợ lý âm thanh‘. Tính năng này cho phép bạn tùy chỉnh âm lượng cho mỗi ứng dụng, nhất là khi bạn đang dùng đa nhiệm, Ví dụ như vừa nghe nhạc trên Youtube vừa xem video trên Facebook. Tìm hiểu tính năng này, mọi người cùng xem hướng dẫn bên dưới nhé.

Câu hỏi: Làm thế nào để sử dụng Tính năng Trợ lý âm thanh!?
Trả lời: Vào Cài đặt – Âm thanh và rung – chọn Trợ lý âm thanh. Bạn sẽ thấy có 2 tùy chọn. Bật cả 2 lên để có trải nghiệm tốt nhất.

– Tùy chọn 1. Điều chỉnh âm thanh phương tiện trong nhiều ứng dụng: Điều chỉnh âm thanh ứng dụng cá nhân khi nhiều ứng dụng phát âm thanh đồng thời
– Tùy chọn 2. Cho phép nhiều âm thanh: Không âm thông báo xuất hiện, âm lượng phương tiện sẽ duy trì không thay đổi và âm đa phương tiện sẽ không ảnh hưởng lẫn nhau.

[MIUI Vỡ lòng #32] Bạn biết tính năng Trợ lý âm thanh không!?

Để sử dụng Trợ lý âm thanh, nhấn Tăng/Giảm âm lượng khi xem video hoặc nghe nhạc. Sẽ có 1 biểu tượng nốt nhạc xuất hiện bên phía trái màn hình, nhấp vào đó bạn sẽ có thanh âm lượng cho từng ứng dụng đang phát âm thanh trong máy.

[MIUI Vỡ lòng #32] Bạn biết tính năng Trợ lý âm thanh không!?


Hãy tận hưởng tính năng hay này nhé!

Leave a Reply