Xiaomi Mi A3 gặp lỗi “đột tử” khi update Android 11

Xiaomi đã tung ra bản cập nhật Android 11 cho dòng điện thoại Mi A3, nhưng hóa ra, bản phát hành mới gây hại nhiều hơn lợi. Trên diễn đàn X.DA, một số người dùng phàn nàn rằng việc cài đặt bản cập nhật do Xiaomi cung cấp đã làm hỏng thiết bị, khiến nó không thể khởi động.

Tồi tệ hơn, một số người nói rằng họ thậm chí không thể vào bootloader và những người khác giải thích rằng việc kết nối điện thoại với PC để sử dụng flash cũng không thành công.

“Điện thoại bị kẹt logo ANDROID-ONE trong 15-20 phút, sau đó màn hình đen. Fastboot không hoạt động, tôi đang cố gắng làm cho nó có thể truy cập được từ máy tính nhưng cho đến nay vẫn không được”, một người dùng trên reddit giải thích.

Có vẻ như Xiaomi thậm chí còn tính phí sửa chữa phần mềm, vì một người dùng trên reddit cho biết họ đã mang thiết bị đến trung tâm bảo hành và chỉ được thông báo rằng họ phải trả một khoản phí nhỏ để đưa thiết bị trở lại tình trạng hoạt động. Mặc dù toàn bộ sự việc thực sự được gây ra bởi một bản cập nhật phần mềm không tốt.


Bản cập nhật Android 11 cho Mi A3​

“Điện thoại của tôi đã hết bảo hành và họ nói rằng bất kỳ vấn đề nào liên quan đến phần mềm sẽ khiến tôi phải trả 180INR (3USD)”, khách hàng của Xiaomi cho biết.

Tại thời điểm này, Xiaomi vẫn còn kín tiếng về vấn đề, vì vậy nếu bạn chưa cài đặt bản cập nhật, tốt hơn là bạn không nên làm điều đó vì thiết bị có thể bị brick hoàn toàn.

 

Được biết đây không phải lần đầu chiếc Mi a3 gặp lỗi khi cập nhật Android mới :

Leave a Reply